8 tháng 4, 2012

"Nước bạn" nào mà khốn nạn thế BTV Vân Anh ơi ?


"Nước bạn" nào mà khốn nạn thế BTV Vân Anh ơi ?

Tô Hoàng (trannhuong.com) - Trong Bản tin sự Thời sự VTV 1 tối thứ Bẩy ngày 7 tháng 4 năm 2012 có đưa tin, công an Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã bắt được một kẻ mang theo người năm trăm triệu đồng ( 500.000.000 VNĐ) - phần lớn là tiền mệnh giá 200.000 VNĐ- toàn là tiền giả. Chị BTV Vân Anh cho biết, theo lời khai của tên tội phạm này, số bạc giả ấy được hắn mang theo từ bên “nước bạn” vào Việt Nam.

"Nước bạn" nào mà khốn nạn, nhẫn tâm đến mức dung túng cho việc in bạc giả góp công phá hoại đồng tiền và nền tài chính của “nước láng giềng núi liền núi, sông liền sông”? Cũng cần nói ngay, đây không phải lần đầu tiên “ nước bạn” ấy tung tiền giả vào “nước láng giềng”. Ông già, bà lão chúng tôi đồng lương hưu đã còm cõi, ít ỏi; mắt mũi kèm nhèm, nhòe nhoẹt mà cầm nhầm 5, 7 tờ bạc giả mệnh giá to như thế có khác gì tự làm tiêu ma cuộc đời còn lại ngắn ngủi của mình không? 

Nhưng thôi, đấy là câu chuyện còn phải bàn tới dài dài..

Điều đáng nói, đáng bàn là ở phía “ Nhà đài”!

Chúng tôi thận trọng ghi rõ, chị BTV Vân Anh nói rằng, theo lời khai của kẻ tội phạm số bạc giả ấy được mang vào từ ..nước bạn. Quả là nếu đúng là tên tội phạm dùng hai từ “ nước bạn “ ấy, chả lẽ chị BTV Vân Anh không biết biên tập lại, sửa lại sao? Hay là chị BTV Vân Anh cũng phải làm theo một cây gậy chỉ huy….

Bàn cho kín kẽ vậy thôi chứ đây không phải là lần đầu tiên “ Nhà đài “ không đủ dũng khí để chỉ thẳng mặt, gọi thẳng tên khi chính quyền Bắc Kinh thực thi chính sách bành trướng.

Trong lịch sử dài lâu của dân tộc mình, ở nhiều giai đoạn, nhiều thời điểm, nhiều sự việc chúng ta luôn ghi ơn sự ủng hộ, sức chi viện của nhà nước và nhân dân Trung Hoa. Ấy thế nhưng đối với việc thực thi những hành động đen tối xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, biển đảo hoặc phá hoại nền kinh tế nước ta của nhà cầm quyền phương Bắc trong những năm gần đây, xin các phương tiện thông tin đại chúng, hãy đồng lòng với toàn dân, không nên lẩn mặt, tìm cách nói “ mềm đi”, “ nói xa xa “ ..để “giữ lấy tình hữu hảo và hòa khi” ! Phạm vi, địa hạt, cách xử thế nào còn là bạn, đâu đã biến thành thù, mong rạch ròi, phân minh ngay. Vỗ về, ru ngủ người xem, người nghe trong màn sương khói mơ hồ, ảo tưởng đồng nghĩa với việc lơ là mất cảnh giác !

Tô Hoàng


13 Ý kiến:

Lưu Ý :


- Những phản hồi sử dụng "Nặc danh/Ẩn danh"sẽ không được xuất hiện. Các bạn có thể chọn một nickname cho mình khi phản hồi bằng cách sử dụng các chức năng : "Tên/Url", hoặc bằng tài khoản Google

- Nếu nội dung phản hồi quá dài sẽ bị máy chủ BlogSpot hiểu lầm là Spam (không cho hiện lên), xin bạn vui lòng chia nội dung thành nhiều phần, hoặc chờ Dân Làm Báo cho xuất hiện lại phản hồi 

- Phản hồi sẽ bị xóa nếu : viết chữ Việt không dấu, hoặc sử dụng quá nhiều chữ IN HOA 
 1. thầng bạn Lý Thông, Thầng bạn loại Bàng Quyên
  Trả lời
 2. người bán cà phêApr 8, 2012 05:25 PM
  Đâu phải chỉ có một lần này đâu.
  Chúng đã đem qua trót lọt nhiều lần rồi.
  Chỉ chết nhân dân Việtnam thôi.
  Bọn chó săn Công an cuả đảng CSVN này chúng chỉ biết còn đảng , còn mình.
  Ngoài ra chúng chỉ biết nghe và dòm lén mà thôi đồ bọn vô dụng và bán nứơc.
  Trả lời
 3. Nói mẹ nó ra là từ Trung Quốc tuồn sang. "Nước bạn" là cái nướn nào? "Việt Nam muốn làm bạn với tất cả các nước" (lời đại diện của đảng ta nói) có hàng trăm bạn thế thì phải nói tên bạn ra đi chứ, không thì nước này ngỡ nước kia, gây mất đoàn kết nội bộ ... thế giối đó nghen. Đồng chí Trọng đang đi Ca Ba để phê bình việc bạn Cu Ba bỏ gác đấy.
  Trả lời
 4. Nghĩ cũng thương cho em Vân Anh, Cũng vì miếng cơm manh áo thôi mà Đảng đã nhét vào cái mỏ xinh xắn của em từ kẻ thù lại thành "Nước bạn" làm cho bọ mặt xinh đẹp của em trở thành biểu tượng của sự trơ trẽn
  Trả lời
 5. Lê Hải LăngApr 8, 2012 06:25 PM
  Sắp tới đại hoạ diệt vong là phải lắm rồi.Tại sao phải gọi là “tàu lạ” “nước bạn” .Khi chính Trung cộng là quân xâm lăng ăn cướp.
  Trả lời
 6. "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" - cái đảng CS VN và cái đảng CS TQ cùng là loài súc sinh!
  Trả lời
 7. Kinh Tởm Loài VẹmApr 8, 2012 06:35 PM
  "Nước bạn" ở đây không phải là Tàu Cộng đâu. Nói như vậy là oan cho nó; Tàu Cộng là "nước lạ" mà. "Nước bạn" này có tên là Quảng Tây (Guangxi). Như tin tức chính phủ VC gần đây cho thấy, biên giới phía bắc Việt Nam còn tiếp giáp một "nước bạn" khác có tên là Vân Nam (Yunnan).
  Trả lời
 8. Nước Tàu là bạn của ai? Bạn của cái đảng CS chết tiệt nhưng dứt khoát không phải là bạn của đất nước, dân tộc Việt Nam. Nước VN không có thứ bạn đểu cáng, lưu manh như bọn Tàu.
  Trả lời
 9. Sao lại chửi người ta? dù nó là Trung Quốc hay thằng chó nào thì cũng không nên chửi họ vì họ là bên thứ 3. Ở đây có 02 đối tượng liên quan là Tên tội phạm chở tiền giả và 01 bên có hành tung bất chính, đang làm việc gì mờ ám nên khi chạm nhau không ai giám nhìn thẳng vào sự thật để nói cho đúng sự việc, mà nói theo kiểu vòng vo đôi bên cùng hưởng - Chỉ dân mình là chết thôi.
  Trả lời
 10. NGƯỜI GÁC MỘApr 8, 2012 07:25 PM
  Chẳng lâu nữa đâu , 2 thằng bạn cầm mã tấu sẽ xông vào bổ vào đầu nhau . Lúc đó 4 tốt thành 4 tét ( tét đầu ) , 16 vàng thành 16 khúc . Pakon ta tha hồ vui mừng còn chó hoang được 1 bữa no nê !
  Trả lời
 11. bạn nào tốt dữ vậy ?Apr 8, 2012 07:41 PM
  Đảng có được thằng bạn chó chết này quả thật phúc lớn.

  Loại này mà còn được gọi là "bạn" thì bái phục Đảng luôn.
  Trả lời
 12. Anh Tô Hoàng ơi! phải cảm ơn Chi Vân Anh đấy! qua vụ này, nếu dùng từ "Trung Quốc" thì người đọc chỉ nghĩ đến đây là một vụ vận chuyển tiền giả đơn thuần. Nhưng nhờ dùng từ "nước bạn" thì người đọc (chính anh T.H. là người đầu tiên) mới cảm nhận được sự đểu giả của nước láng diềng TQ mà chính phủ việt nam gọi là "nước bạn" 
  (Hôm qua, thằng bạn thân chơi mình một vố!!!)
  Trả lời
 13. Rất nguy cho CS VN. VN rán nhịn in tiền để kềm lạm phát. Lạm Phát mà lên 7, 8 trăm phần trăm thì loạn. Bọn Tàu nắm thốp này, nên nó tuồn tiền giả vào VN. Đúng là : gậy ông đập lưng ông ! Phát hiện được một vụ 500 triệu, còn bao nhiêu vụ chưa phát hiện ? Chắc chắn Tàu có gián điệp trong nội bộ trung ương đảng CS. Nên ngăn chận tiền giả vào VN là vô cùng khó. Bọn tiểu nhân CS thấy tiền thì sáng mắt, bọn Tàu tha hồ thao túng.
  Tàu chẳng cần dùng quân sự để thôn tính VN như xưa. Cách này xưa rồi vì thế giới ngày nay không cho phép . Nhưng nếu Tàu dùng các đòn độc kinh tế như kiểu tiền giả, thuê rừng đầu nguồn, nhập hàng lạ từ VN, giành quyền thi công các công trình quan trọng rồi gài hư hỏng kỹ thuật chờ ngày bùng phát ..v.v. Theo cách "tằm ăn dâu" không cần vội vàng. Thêm vào sự xâm chiếm bằng kinh tế của Tàu có sự góp sức vô tình của bọn tiểu nhân CS thì quả là " Tàu bất chiến tự nhiên thành ". Hu Hu
  Trả lời

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét